LED đã được đóng gói (Gói LED) như thế nào ?

Chip phải được đóng gói thành LED chiếu sáng hay LED tín hiệu trước khi nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng. Khi đề cập đến ánh sáng LED, chúng ta thường đề cập đến gói LED (LED đã được đóng gói).

 

Các thành phần chính trong gói LED là:

image (1)

 

Bán dẫn die hoặc chip: Đây là thành phần trung tâm của gói tạo ra ánh sáng. Các chip LED chỉ được sản xuất bởi một số công ty tích hợp như CREE, Bridgelux, Lumiled ở Mỹ, Osram ở Đức, Nichia hoặc Citizen ở Nhật hoặc Seoul ở Hàn Quốc …

Phốt pho đặt trên đầu của chip LED xanh để tạo ra được ánh sáng trắng

Tản nhiệt giúp truyền nhiệt ra khỏi con chip

Điện cực (cực dương và cực âm) chuyển dòng điện từ ngoài vào trong gói LED

Dây liên kết sẽ liên kết các điện cực với chíp

Thấu kính chính sẽ điều khiển chùm sáng phát ra từ chip

Gói LED có thể được sản xuất bởi nhà sản xuất chip hoặc bởi một công ty chuyên đóng gói LED như Dominant ở Malaysia, Edison ở Đài Loan hoặc hàng trăm Côn ty khác, chủ yếu ở Trung Quốc.

Hầu hết những gói LED được đóng gói bởi nhà sản xuất chip sẽ đảm bảo chúng hoạt động tốt hơn:

Hiệu quả phát sáng cao hơn

Mức giảm quang thông ít hơn

Hạ nhiệt trở

CRI cao hơn

Độ ổn định và bảo trì màu sắc tốt hơn

Hiệu suất tổng thể tốt hơn và tính nhất quán trong chất lượng

Do đó, đối với các ứng dụng thương mại đòi hỏi phải có hiệu năng cao và tuổi thọ dài hơn, một gói hoàn chỉnh từ một nhà sản xuất chip sẽ được sử dụng.

Tất cả các sản phẩm Sunnova đều sử dụng gói LED chính hãng từ nhà sản xuất chip.

 

LED Chip:

LED (Light Emitting Diode) là một chất bán dẫn diode. Các chip hoặc die bao gồm các lớp khác nhau của vật liệu bán dẫn. Khi dòng điện được được đặt vào, một lớp âm của điện tử gặp một lớp dương với các lỗ tại một đường giao nhau (Hình A). Khi một điện tử lấy chỗ của một lỗ nó sẽ giảm xuống mức năng lượng thấp hơn (Hình B) giải phóng năng lượng dưới dạng một photon ánh sáng (Hình C.) Quá trình tạo ra ánh sáng này được gọi là Sự phát quang ánh sáng (Electroluminescence).

unnamed copy

Các vật liệu bán dẫn khác nhau phát ra màu sắc khác nhau của ánh sáng. Các đèn LED trắng được sử dụng trong đèn chiếu sáng được tạo ra bằng cách thêm một lớp phủ phosphor trên một chip LED màu xanh lam.

2017/04/19Thể loại : Tin tứcTab :