Ưu điểm của ánh sáng LED so với nguồn ánh sáng truyền thống

Ưu điểm của ánh sáng LED so với nguồn ánh sáng truyền thống là rất nhiều:

bảng so sanh

 

Hiệu suất phát sáng rất cao –> tiết kiệm năng lượng đáng kể

Tuổi thọ dài –> giảm nhu cầu bảo trì và chi phí thay mới

Bật sáng tức thời và vẫn hoạt động tốt khi bật tắt nhiều lần liên tục

Nhiệt độ hoạt động thấp tạo thêm khả năng tiết kiệm điện cho máy điều hòa không khí

Không có vật liệu nguy hiểm, 100% không chứa thủy ngân

Các nguồn Tungsten (Vonfram) hoặc Halogen tạo ra ánh sáng do một dòng điện làm nóng sợi filament trong nguồn ánh sáng. Thật không may, quá trình chiếu sáng này không hiệu quả vì hầu hết dòng điện không chuyển thành ánh sáng nhưng thay vào đó là nhiệt. Do nhiệt độ cao của dây tóc, tuổi thọ của Tungsten hoặc Halogen rất ngắn, trung bình từ 1.000 đến 2.000 giờ. Đèn Tungsten và Halogen là loại đèn mà đèn LED dễ dàng thay thế nhất bởi vì đèn LED có thể phù hợp với hầu hết Tungsten hoặc Halogen trên cơ sở một thay cho một.

 

Một nguồn ánh sáng thông dụng khác là huỳnh quang, loại đàn này các nguyên tử thủy ngân bị kích thích bởi một hồ quang điện. Kết quả là lượng phát xạ bức xạ cực tím rơi vào lớp phủ phosphor bên trong một ống để tạo ra ánh sáng. Hình thức này chiếu sáng hiệu quả hơn so với bóng đèn halogen hoặc bóng đèn tungsten, tuy nhiên, nhược điểm chính của nguồn sáng này là hàm lượng chất nguy hiểm, độ bền thấp khi bật tắt nhiều lần, hiệu quả giới hạn, thời gian khởi động chậm.

 

Vấn đề lớn nhất với các sản phẩm chiếu sáng huỳnh quang là chúng phát ra ánh sáng theo mọi hướng dẫn đến hầu hết ánh sáng bị mất trong bộ vỏ đèn. Do đó, huỳnh quang không thể thay thế các nguồn Halogen hoặc các loại MR cần cường độ ánh sáng cao. Các chip LED mặt khác phát ra ánh sáng chỉ trong một hướng, tối đa hóa lượng ánh sáng hữu ích cho mỗi ứng dụng.

 

Hiện tại, nhược điểm duy nhất của LED là sự đầu tư ban đầu.

 

2017/04/18Thể loại : Tin tứcTab :