Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm may nuoc nong năng lượng mặt trời được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Nhưng liệu sản phẩm này có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Cấu tạo của máy năng lượng mặt trời bao gồm 3 phần: collector thu nhiệt, bình chứa nước nóng và phụ kiện và collector thu nhiệt là bộ phận quan trọng nhất trong máy nước nóng. Trước đây chỉ có loại collector phẳng làm bằng kim loại, nhưng hiện nay có thêm lại bằng nhựa và sử dụng 2 ống thủy tinh chân không. Mời bạn cùng xem qua bài viết sau để biết được ưu nhược điểm của từng loại.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Loại collector phẳng ống cánh kim loại: 

Ưu điểm: loại này có tuổi thọ rất cao, việc thi công lắp đặt cũng dễ dàng, ít gặp sự cố rò rỉ, hơn nữa hiệu suất của chúng cũng rất cao. Việc vệ sinh collector cũng rất dễ dàng và phù hợp với quy mô công nghiệp.

Khuyết điểm: do bằng kim loại nên khả năng bị ăn mòn cao nếu nguồn nước sử dụng không được đảm bảo.

Loại collector phẳng bằng nhựa:

Ưu điểm: việc lắp đặt cũng khá dễ dàng và thuận tiện, khả năng rò rỉ ít xảy ra và tuổi thọ của collector cũng rất cao. Không đòi hỏi phải có nguồn nước cấp tốt, vệ sinh đơn giản.

Khuyết điểm: hiệu suất kém hơn dạng phẳng ống cánh và dạng ống chân không, thất thoát nhiệt cũng hay xảy ra và giá thành khá cao.

Loại collector ống chân không: 

Ưu điểm: hiệu suất của loại này ổn định và rất cao, tuy nhiên tuổi thọ của máy lại phụ thuộc vào cách lắp đặt và quá trình sử dụng.

Khuyết điểm: việc lắp đặt khó hơn các lại khác, yêu cầu cao về nguồn nước sử dụng và khó vệ sinh khi bị bẩn.

2015/11/13Thể loại : Danh mục chungTab :