Đèn led dùng trong nông nghiệp mang lại hiệu quả như thế nào?

Thanh long là một trong những loại quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, đem lại nguồn lợi kinh tế lớn cho bà con. Vào thời điểm chính vụ, năng suất thu hoạch cao khiến cho người dân phải đối mặt với giá thành rất thấp.

Chính vì vậy, việc chong đèn kích thích thanh long ra hoa trái vụ lâu nay được bà con nông dân áp dụng, giúp mang lại giá trị cao hơn. Tuy nhiên, việc thường xuyên sử dụng đèn sợi đốt 60W chiếu sáng tiêu tốn nhiều điện năng. Với sự phát triển của công nghệ chiếu sáng như hiện nay, sử dụng đèn LED được coi như là một biện pháp thay thế giúp người nông dân gia tăng năng suất cây trồng và tiết kiệm chi phí điện.

chieu-sang-thanh-long

Thanh long là cây ra hoa trong điều kiện ngày dài. Muốn cây ra hoa vào các thời điểm ngày ngắn, cần sử dụng ánh sáng nhân tạo để kéo dài ngày hoặc ngắt quãng đêm dài thành 2 đêm ngắn. Điều này giúp cây tích lũy đủ hàm lượng sắc tố Phytocrome là tín hiệu nhận biết để cây ra hoa. Việc chế tạo đèn có phổ ánh sáng phù hợp với phổ hấp thụ của sắc tố Phytochrome có cường độ và quang chu kỳ hợp lý sẽ là cơ sở để điều khiển ra hoa tốt nhất, hiệu quả chiếu sáng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *